Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Một số thủ thuật hỗ trợ thiết kế website

Dưới đây là một vài thủ thuật hộ trợ thiết kế website mà bạn nên biết khi tiến hàng thiết kế một trang website đẹp thu hút được người xem.
1. Đặt Tên và Logo của bạn trên mỗi trang và tạo cho Logo một link tới trang chủ.
2. Tích hợp tính năng Search nếu website có nhiều hơn 100 trang.
3. Viết các tiêu đề trang và tiêu đề bài đơn giản và dễ hiểu, giải thích rõ ràng trang đó nói về cái gì.
4. Xây dựng cấu trúc website để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc và giúp người truy cập và  dễ nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng.
5. Sử dụng các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Bạn chỉ nên có một bức ảnh nhỏ trên mỗi một trang sản phẩm riêng và link bức ảnh tới một hoặc nhiều bức ảnh lớn hơn mà chúng biểu diễn chi tiết như mong muốn của người truy cập.
6. Sử dụng hypertext. Thay vì nhồi nhét mọi thứ về một sản phẩm hay một chủ đề vào một trang đơn, dài vô tận, bạn hãy sử dụng hypertext để xây dựng hệ thống không gian nội dung thành một trang ban đầu cung cấp một cái nhìn bao quát và nhiều trang cấp hai mà mỗi trang đó chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể.
7. Sử dụng các tiêu đề links để giúp cho người đọc xem trước được nơi mà mỗi cái link sẽ đưa họ đến trước khi họ click vào.
8. Sử dụng việc thu nhỏ hình ảnh làm nổi bật tính liên quan khi chuẩn bị các bức ảnh và hình ảnh nhỏ.
9. Đảm bảo rằng tất cả những trang quan trọng đều có thể dễ dàng truy cập đối với người sử dụng bị mất khả năng.

10. Hãy làm giống như bất kỳ người nào khác: nếu hầu hết các trang web lớn đều làm một cái gì đó theo một cách cố định, hãy làm theo họ bởi vì người truy cập cũng sẽ mong muốn làm như vậy trên trang web của bạn. Người đọc sử dụng hầu hết thời gian của họ vào các websie khác, vì vậy đó là nơi họ định hình mong muốn được biết một website hoạt động như thế nào.

Một số thông tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét